Khi Nào Cần Sửa Chữa Và Thay Thế Mái Tôn?

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn tôn lợp mái là vật liệu lợp cho ngôi nhà của mình. Tất nhiên, vật liệu nào cũng có tuổi thọ nhất định của nó. Những tấm tôn lợp mái sau một thời gian dài chịu mưa chịu nắng cũng sẽ dần bị giảm độ bền và chất lượng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu những thắc mắc về thời gian tuổi thọ của mái tôn lợp nhà nhé!

1. Mái tôn sử dụng được bao lâu?

Hiện nay, tôn lợp mái là một vật tư được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, tùy mỗi thương hiệu sản xuất cũng như tùy mỗi phân khúc mà tuổi thọ của các dòng tôn kéo dài một thời gian là khác nhau, thông thường là từ 5 – 15 năm cho công trình dân dụng, 15 – 25 năm cho các công trình lớn, kho xưởng tại các KCN… Thậm chí nhiều công trình lựa chọn loại tôn chất lượng nên có tuổi thọ lên đến 40 năm. Chính vì vậy, sau một thời gian dài tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt và bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài, mái tôn có thể hư hỏng và cần phải sửa chữa, thay thế!

mai ton hong 3

Mái tôn bị thủng rách

=> Xem 15 Mẫu Mái Che Tôn Đẹp Nhà Để Xe Bằng Khung Thép

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Cổng Nhôm Đúc Đẹp, Sang Trọng, Đẳng Cấp

=> Khám Phá 60 Mẫu Cổng Sắt CNC Đẹp Như Một Tác Phẩm Nghệ Thuật

2. Những dấu hiệu cần phải thay mái tôn.

Ngoài việc tìm hiểu về tuổi thọ của mái tôn bạn cũng cần biết thêm những dấu hiệu. Vậy những dấu hiệu nào cho biết người tiêu dùng nên thay mái tôn lợp? Chúng tôi sẽ điểm lại những đặc điểm, những dấu hiệu nhận diện về một mái tôn đang hư hỏng, xuống cấp, gây bất tiện trong sinh hoạt hoặc có khả năng gây nguy hiểm cho người, vật ở trong ngôi nhà.

a. Mái tôn có lỗ thủng.

Những tấm tôn lợp bị rỉ sét, bị nước mưa nhiễm phèn, nhiễm mặn ăn mòn tạo nên những lỗ thủng, gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho người sử dụng trong cả thời tiết nắng hay mưa gió. Thông thường, nếu các lỗ thủng nhỏ, chúng ta có thể khắc phục được bằng băng dán hoặc keo chống thấm để phần nào tiết kiệm chi phí thay mái tôn. Tuy nhiên, nếu lỗ thủng lớn thì nên thay mái tôn mới để đảm bảo an toàn và khắc phục triệt để tình trạng bị hư hỏng cũng như đảm bảo sự an toàn cho người ở bên trong. 

mai ton hong 1

Mái tôn bị đổi màu

b. Màu mái tôn chuyển màu đỏ.

Dưới những tác động xấu của điều kiện thời tiết như nắng, gió, mưa, bão… mái tôn có thể bị bong tróc, phai màu. Vậy khi nào cần thay tôn lợp mái? Dấu hiệu dễ thấy nhất là mái tôn ngả sang màu nâu đỏ do rỉ sét ăn mòn quá mạnh, lan ra từ các mép cắt, vết xước hoặc lỗ đinh vít. 

Mái tôn là vị trí quan trọng đối với công trình, nên người tiêu dùng cần quan tâm và đầu tư dùng những vật liệu lợp mái chất lượng để tăng tuổi thọ cho cả công trình

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, nhất là thời gian đầu khi công trình vừa hoàn thiện, người tiêu dùng nên cẩn thận kiểm tra và ghi chú những dấu hiệu sau để sớm nhận ra những vẫn đề đến từ lỗi lắp đặt của thợ thầu:

  • Mái tôn bị tốc khi có gió lớn, gây những tiếng động va đập.
  • Mái tôn dột nước trong và sau cơn mưa.

Còn dấu hiệu tôn bị bong tróc, phai màu sơn, bề mặt sơn đổi màu đối với dòng tôn mạ màu trong thời gian bảo hành là dấu hiệu của một sản phẩm tôn kém chất lượng, người tiêu dùng nên liên hệ chủ thầu hoặc đại lý cung cấp vật tư để được hưởng các chính sách bảo hành đến từ thương hiệu cung cấp tôn xây dựng. 

sua chua mai ton

Thợ thay thế sửa chữa mái tôn

=> Xem 60 Mẫu Cửa Sắt, Cổng Sắt Đẹp, Hiện Đại, Mới Nhất

=> Xem 60 Mẫu Cổng Sắt Uốn Nghệ Thuật Đẹp Tuyệt Sắc Giai Nhân

3. Một số lưu ý khi thay thế sửa chữa mái tôn.

Trong trường hợp hiểu về tuổi thọ của mái tôn và phát hiện mái tôn không thế xử lý theo những cách đơn giản mà buộc phải thay mới hoàn toàn, người tiêu dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Đặc biệt quan tâm đến các biện pháp thi công, tháo dỡ an toàn phần mái để đảm bảo an toàn về người và tài sản. 
  • Sau khi thay mái tôn mới cần vệ sinh, bảo dưỡng mái tôn định kỳ. 
  • Lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước, chống nấm mốc, chống đọng nước. 
  • Lựa chọn tôn chất lượng cao để thay thế mái tôn cũ, bởi vì ai cũng hiểu rõ chất lượng tôn quyết định đến độ bền và tuổi thọ của nó.

bao gia

Phone