Quy Trình Lắp Đặt Cửa Gỗ Nhựa Composite

Sau đây chúng tôi chia sẻ quy trình thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa Composite đúng kỹ thuật để bộ cửa có thể sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện và kéo dài tuổi thọ sử dụng cũng như phụ kiện kèm theo.

1. Kiểm tra và đo lại ô chờ cửa.

Kiểm tra kích thước 3 điểm là trên, giữa, dưới của chiều rộng. Hai điểm trái, phải của chiều cao và độ dày tường nhà có đồng đều không.

Có thể sử dụng ni-vô hoạc máy thủy bình để kiểm tra phương thẳng đứng của ô chờ cửa. Ô chờ cửa có kích thước chuẩn chỉnh quyết định đến việc lắp đặt cửa gỗ composite có đảm bảo hay không. Ưu điểm của cửa gỗ nhựa là có thể chấp nhận độ dung sai lớn của ô chờ cửa nhờ có nẹp thông minh có thể thay đổi kích thước.

thi cong lap dat cua nhua composite 2

Lắp đặt cửa nhựa Composite

2. Cố định tấm đệm vào 2 bên tường ô chờ.

Tấm đệm được làm bằng composite gỗ nhựa cao cấp, có khả năng chịu lực, chịu nước và độ bám vít tốt. Tấm đệm là vật trung gian giúp gắn kết khuôn cửa vào tường, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc chắn của cửa sau khi lắp đặt hoàn thiện.

Tùy vào độ chắc chắn, kết cấu của tường mà người lắp đặt sẽ sử dụng loại đinh vít khác nhau.

  • Tường có kết cấu ổn định, dùng đinh để bắn trực tiếp tấm đệm vào tường.
  • Tường có kết cấu không chắc chắn sẽ dùng vít lở D8x100.
  • Tường thạch cao sẽ dùng khung thép gia cố dùng vít tự khoan.
  • Tường là khung gỗ sẽ dùng đinh vít bắn gỗ.

thi cong lap dat cua nhua composite

Thi công cửa gỗ nhựa Composite

3. Lắp gioăng cao su vào khuôn và tường

Có thể dùng keo để lắp gioăng cao su vào khuôn. Sau đó lắp 2 thanh khuôn đứng trước, khuôn ngang sau. Các thanh khuôn phải được đo và cắt chính xác theo kích thước thực tế lắp đặt.

Với các cửa lắp cho phòng vệ sinh, người lắp đặt cửa gỗ nhựa phải chú ý cắt chân khuôn khấu theo bậc thềm đá nếu có. Sau đó sẽ kết nối khuôn với tấm đệm gắn sẵn với tường bằng vít.

4. Lắp bản lề lên cánh cửa, lắp cánh với khuôn

Với cửa đơn cánh thông thường, lắp 3 bản lề mẹ con vào cánh. Vị trí 3 bản lề lần lược là 250mm, 750mm từ trên cánh xuống và 250mm từ dưới cánh lên. Kê và gá cánh vào khuôn, luôn đảm bảo khoảng trống giữa khuôn và cánh là 3mm, giữa cánh và sàn là 5mm.

lap dat cua composite 1

Lắp đặt cửa Composite đúng kỹ thuật

5. Lắp khóa cửa và phụ kiện khác.

Để đảm bảo độ chính xác không sai lệch, lỗ khóa trên cánh đã được khoan khoét sẵn từ dưới nhà máy xưởng. Tiến hành lắp củ khóa, ổ khóa cửa, mặt cạnh khóa và tay khóa trên cánh. Sau đó khoét và lắp miệng khóa vào khuôn.

6. Lắp nẹp lên khuôn cửa

Tính toán độ dài của các thanh nẹp và cắt góc 45 độ. Kết nối nẹp vào khuôn cửa thông qua chân cài của nẹp.

Sử dụng keo silicon để phủ những kẽ hở giữa nẹp và tường. Cũng tương tự như khuôn cửa, với các cửa vệ sinh, ta lắp đặt cửa gỗ nhựa composite phải thật sự chú ý khấu nẹp bo sát thềm đá.

7. Vệ sinh cửa để hoàn thiện

Kiểm tra bộ cửa lần cuối xem có sai sót gì không trước khi tiến hành vệ sinh bộ cửa để bàn giao cho khách hàng. Sử dụng nước sạch và khăn ướt lau các bụi bám quanh khuôn cửa. Cửa hoàn thiện bàn giao cho khách hàng còn nguyên túi túi nilon bảo vệ.

lap dat cua composite 2

Lắp đặt cửa Composie nhà biệt thự

8. Ứng dụng của cửa gỗ Composite

Hiện nay gỗ nhựa Composite rất được ưa chuộng và được ứng dụng rất nhiều trong ngành nội thất như làm tủ bếp, tấm ốp tường sàn ngoài trời,…Đặc biệt là được ứng dụng làm cửa thông phòng và cửa nhà vệ sinh, vách ngăn…

Mẫu cửa gỗ nhựa là mẫu cửa phẳng trơn thường ít họa tiết, hoa văn. Nó trông gần giống với mẫu cửa gỗ công nghiệp, thường được sử dụng trong các tòa chung cư. Ngày nay, cửa gỗ nhựa còn được sử dụng trong nhà ở, biệt thự, nhà nghỉ, khách sạn,…Dưới đây là một số ứng dụng cửa gỗ nhựa composite.

  • Dùng thông phòng nhà chung cư
  • Dùng trong nhà vệ sinh chung cư, văn phòng
  • Dùng trong xí nghiệp, nhà xưởng, văn phòng
  • Dùng trong nhà nhỉ, khách sạn.
  • Dùng trong nhà phố, biệt thự.

bao gia

Phone