So Sánh Trần Thạch Cao Cổ Điển Và Tân Cổ Điển

Trần thạch cao cổ điển và trần thạch cao tân cổ điển nhìn bề ngoài khá giống nhau với người bình thường khó thể phân biệt được. Nhưng thực tế chúng khác nhau khá nhiều điều này chỉ người trong nghề mới nắm rõ được. Xin mời quý khách cùng tìm hiểu với chúng tôi.

1. So sánh trần thạch cao cổ điển và tân cổ điển.

  • Trần thạch cao cổ điển

Là loại trần thạch cao này đậm chất phong cách châu Âu kiến thiết cầu kỳ, nhiều hình dáng khác biệt trong những số ấy được sử dụng nhiều nhất là hình chóp tròn được sơn nhũ vàng ở những điểm khác biệt. Nếu nhìn không quen thì chi tiết này sẽ cho chúng ta cảm giác khá rối mắt. Tất cả những loại trần thạch cao cổ điển đều sở hữu 1 điểm chung là kết thêm phào chỉ và tông màu chủ yếu là nhũ vàng & sơn trắng.

  • Trần thạch cao tân cổ điển

Kế thừa phong cách thiết kế cổ xưa của đất nước Hy Lạp, không cần thiết phải quá phức tạp hay đồ sộ, trần tân cổ xưa vấn cho thấy được sự lôi cuốn không thể nhẹ. Nhờ sự thiết kế một cách đơn giản với điểm nổi bật là các đường nẹp chỉ thạch cao tạo ra kiệt tác không hề thua kém các loại trần nào. Đối với trần thạch cao cổ điển thì giá thành trần thạch cao tân cổ điển thường rẻ hơn 30%.

Không thể khẳng định chắc chắn rằng nên sử dụng loại trần thạch cao nào hơn, hay loại trần thạch cao nào tốt hơn. Bởi việc lựa chọn các loại trần thạch cao còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như không gian vị trí lắp đặt như thế nào. Thường thì các loại trần thạch cao cổ điển sẽ thích hợp với những không gian sang trọng cao cấp. Còn trần thạch cao tân cổ điện thì sẽ phù hợp với các loại không gian khác nhau từ cao cấp đến bình dân.

Tran thach cao tan co dien 4

Mẫu trần thạch cao cổ điển

2. Nên thi công trần thạch cao cổ điển hay tân cổ điển.

Đây có lẽ là câu hỏi gây khó dễ cho rất nhiều người, tuy nhiên, quý khách nên dựa vào những đặc điểm và tính ứng dụng của từng loại để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trần thạch cao cổ điển thường được thiết kế hết sức cầu kỳ, hệ trần này có một điểm chung đó là có màu chủ đạo là nhũ vàng và sơn trắng, thường sẽ có giá thi công đắt hơn và kén công trình hơn trần tân cổ điển do những yêu cầu khắt khe hơn

Trần thạch cao tân cổ điển ứng dụng được cho nhiều công trình hơn, trần không tập trung quá nhiều vào phào chỉ mà còn thể hiện sự ấn tượng bởi các chi tiết khác, giá hệ trần này sẽ rẻ hơn trần cổ điển.

mau tran thach cao tan co dien dep 35

Mẫu trần thạch cao tân cổ điển

3. Một số lưu ý khi thi công trần thạch cao cổ điển và tân cổ điển.

Để quá trình thi công trần thạch cao an toàn và có kết quả tốt, gia đình cùng đơn vị thi công cần lưu ý một số điều sau:

  • Tránh thấm nước trần thạch cao

Trần thạch cao rất kỵ nước, vì vậy trong quá trình thi công cần tránh thấm nước trần thạch cao. Bạn cần kiểm tra kỹ mái nhà phía trên trần đảm bảo không gây rò rỉ nước khi trời mưa thì mới có thể hoàn thiện trần thạch cao thành công.

Với những gia đình mái ngói nên sử dụng thêm một lớp chống thấm nước bên trên trần cùng như bịt kín những vị trí còn ở trên mái. Việc thấm nước sẽ khiến trần thạch cao nhanh bị hỏng, màu ngả vàng gây mất thẩm mỹ. Khi trần có hiện tượng xuống cấp, gia đình nên làm lại toàn bộ trần để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao thay vì sửa chữa từng mảng nhỏ.

  • Trần thạch cao bị rung khung xương 

Thông thường, khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt của các ngôi nhà có mái tôn. Do đó khi trời mưa hoặc gió bão, khung xương trần dễ bị rung khiến trần thạch cao bị nứt.
Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lựa chọn làm trần thạch cao nổi hoặc chuyển vị trí treo khung xương trần thạch cao. Việc này có thể làm tăng chi phí thi công nhưng đảm bảo độ bền của trần tốt nhất.

tuong trang tri phao chi tan co dien 36

Thi công thạch cao cổ điển

  • Trần thạch cao có thể bị co lại 

Sau một thời gian sử dụng, trần thạch cao có thể bị co rút và để lại nhiều vết nứt trên trần nhà gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện tượng co rút trần thạch cao cổ điển chỉ xảy ra ở những công trình làm trần thạch cao chìm. Trần thạch cao nổi sẽ không gặp phải rủi ro này.
Để hạn chế các vết nứt do thạch cao co lại, bạn cần chú ý đến trần nhà và kịp thời phát hiện các vết nứt. Bạn cần dặm và sơn lại khi những vết nứt còn nhỏ, điều này giúp giảm thiểu các vết nứt lớn theo thời gian. 

  • Cẩn thận không để chuột cắn.

Nhiều gia đình trong quá trình thi công trần thạch cao không chú ý đến chuột sống ở trong trần. Chuột đi trong trần thạch cao gây nên những âm thanh khó chịu và làm trần bị hỏng nhanh hơn.
Sau khi thi công xong, bạn cần đảm bảo trần được bịt kín và chuột không thể tìm được đường đi. Điều này giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ trần thạch cao của gia đình bạn.

  • Tối ưu chống nóng và chống ồn 

Trần thạch cao có khả năng chống nóng và chống ồn, để tăng thêm hiệu quả thì bạn nên áp dụng một số biện pháp trong quá trình thi công. Không nên thi công trần thạch cao gần sát với mái nhà. Việc tạo khoảng trống giữa mái và trần giúp chống nóng hiệu quả hơn.

bao gia

Phone