Chăm sóc bảo dưỡng bề mặt sàn đá cẩm thạch Marble

Khi chúng ta nhắc đến việc duy trì vẻ đẹp tự nhiên của đá ốp lát marble, thì điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm dễ dàng và đơn giản đó chính là chọn đúng loại đá, kiểu đá để hoàn thiện phù hợp với mục đích sử dụng và bảo dưỡng theo đúng như hướng dẫn của nhà cung cấp. Nếu như bạn sử dụng không đúng loại đá thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để chăm sóc, sửa chữa.

– Nếu như bạn chọn đá marble để làm bậc tam cấp. Thì việc duy trì vẻ đẹp và độ bóng ban đầu chính là một vấn đề khó, bởi vì đá marle đã rất mỏng manh, dễ bị ăn mòn hay trầy xước. Bậc tam cấp sẽ được xem như là nơi mọi người đi lại nhiều nhất, đá marle rất đẹp, sang trọng nhưng do có độ bền không cao nên thường được sử dụng ở những nơi mà ít đi lại.

– Bảo dưỡng đá chính là điều căn bản. Nó không chỉ giữ cho mặt đá sạch và không bị dơ bẩn, duy trì độ bóng và nếu cần thiết. Sự chăm sóc tốt nhất sẽ dành cho đá tự nhiên là chăm sóc phòng ngừa. Tránh những vết bẩn hoặc những vết trầy xước khi chúng xảy ra thì dễ hơn là những cách khắc phục chúng.

da-op-lat-bac-tam-cap-dep-12

Đá cẩm thạch bậc tam cấp

– Để bảo dưỡng được vẻ đẹp tự nhiên của đá marble bền theo thời gian thì bạn nên chăm sóc đá hàng ngày. Đây chính là phương pháp dễ dàng nhất với một chi phí thấp nhất để có thể duy trì được vẻ đẹp của sàn đá marle.

1. Nên đặt các tấm thảm ở ngay các lối đi vào để có thể hạn chế bụi bẩn, cát từ bên ngoài có thể làm trầy xước đá.

2. Dùng những cây chổi quét sạch cát bụi trên sàn sau đó bạn lau sạch sàn thường xuyên bằng khăn sạch với các sản phẩm chuyên dụng dành cho những loại đá tự nhiên hoặc chất làm sạch trung tính.

3. Nên lau sạch ngay nước, các dung dịch (dầu, mỡ, café, trà…) bị tràn ra sàn đá cẩm thạch marble để tránh được các dung dịch này ngấm vào đá và làm sạch bề mặt đá với nước xà phòng loại nhẹ pha với nước. 

4. Khi xuất hiện các vết bẩn hay vết ố tuyệt đối không được sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh cho sàn đá marble bởi vì chúng có thể làm hỏng bề mặt đá.

5. Không được kéo lê các vật nặng, các vật có cạnh sắc nhọn ở trên sàn vì sẽ làm trầy xước, hư hỏng bề mặt đá marble.

da-op-lat-mat-ban-bep-19

Đá cẩm thạch mặt bàn bếp

bao gia chohanghoa.com .vn

Việc chăm sóc hàng ngày sẽ tùy vào thực trạng mức độ sử dụng, sàn đá marble nên được thực hiện chăm sóc chuyên sâu hàng tháng hoặc hàng quý bởi các công ty chăm sóc đá chuyên nghiệp. Với các sản phẩm chăm sóc và các loại máy móc chuyên dụng, dịch vụ chăm sóc định kỳ sẽ làm có thể sạch toàn diện sàn đá, tẩy các vết ố, bẩn , đánh bóng, khôi phục và duy trì vẻ đẹp của đá ốp lát tự nhiên ban đầu của bề mặt đá. Chăm sóc chuyên sâu định kỳ còn có khả năng giúp phát hiện và xử lý kịp thời các vết ố, bẩn, trầy xước, ngấm nước…

Quý khách xem thêm:

Báo giá đá Marble

Báo giá đá Vicostone

Báo giá đá ốp bàn bếp

Báo giá đá cầu thang

Báo giá trần thạch cao

Phone