Lựa chọn đá ốp bếp phù hợp với không gian và phong cách gia chủ

Đá ốp lát phòng bếp không chỉ dễ dàng làm sạch mà còn bóng, mà cũng mang vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên nên được sử dụng rộng rãi trong tất cả các gian đếp bếp của mọi gia đình.

Dưới đây là một gợi ý giúp bạn có thể ứng dụng ngay vào việc lựa chọn đá ốp phòng bếp cho căn bếp nhà bạn.

1. Lựa chọn loại đá ốp tường bếp phù hợp với không gian

Trước khi chọn một loại đá nào bạn cần phải kiểm tra bề mặt một số vị trí bạn định ốp lát phù hợp với những loại đá nào. Loại đá đầu tiên mà bạn cần để ý khi sử dụng phòng bếp đó là đá lát sàn. Đây là một loại đá rất quan trọng vì bạn phải di chuyển trên nó. Cách lựa chọn đá lát sàn khác với lựa chọn đá ốp tường bếp. Nơi tiếp theo chúng ta cần để ý đó là mặt tường sau bếp phía dưới của tủ bếp, đây là nơi thường xuyên bị bám bẩn nhiều do trong quá trình nấu nướng.

da-op-lat-mat-ban-bep-19

Đá ốp bàn bếp đẹp

2. Hiểu sự khác nhau giữa các loại đá ốp lát

Đá ốp lát là một vật liệu được làm từ chất liệu đá tự nhiên hay đá nhân tạo. Đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá sau đó đưa về xưởng chế tác sản xuất theo dây chuyền hiện đại, do vậy chúng có hình dáng bề mặt không đồng nhất và mang nét thô sơ của đá tự nhiên. Còn đá ốp nhân tạo được làm từ một số loại chất liệu hóa học nhưng so với đá ốp lát tự nhiên thì chúng có nhiều màu sắc phong phú hơn và đặc biệt là chúng có thể uốn cong không để lại các mỗi nối.

3. Lựa chọn loại đá phù hợp với khả năng kinh tế

Loại đá granite, marble và porcelain do chất lượng cao hơn so với gạch men thông thường nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Theo lời khuyên của chúng tôi sàn nhà bếp nên sử dụng loại đá granite hay marble vì đó là nơi thường xuyên đi lại cần một loại đá có thể chống thấm nước tốt, khó trầy xước và đặc biệt phải bền.

da-op-lat-mat-ban-bep-41

Đá ốp lát cho nhà bếp

4. Lựa chọn đá ốp lát phù hợp với phong cách sống gia chủ

Mỗi một loại đá có một tuổi thọ khác nhau. Đối với đá granite và marble có độ bền cao và rất dễ dàng để làm sạch và bảo dưỡng. Còn ngược lại gạch men mềm hơn, độ bền kém hơn nhưng màu sắc gạch lại rất bắt mắt và phong phú.

bao gia chohanghoa.com .vn

5. Lựa chọn đá chịu đươc những thói quen gia chủ

Khi lựa chọn đá lát sàn nhà bạn cần lưu ý xem nó có đủ bền để chịu được thường xuyên tại trọng kéo lề, vật nuôi hay thức ăn dây bẩn và các chất tẩy rửa. Đảm bảo rằng đá lát sàn nhà có độ ma sát không quá thấp, quá trơn để đi lại. Lúc đó bạn có thể nên chọn loại đá hơi nâng lên một chút, hoặc kết cấu tốt đảm bảo một sàn nhà bếp an toàn hơn

Quý khách xem thêm:

Báo giá đá Vicostone

Báo giá đá ốp bàn bếp

Báo giá đá cầu thang

Báo giá trần thạch cao

Báo giá thi công mái tôn

Phone