Sử dụng Silicone cho vách kính

– Silicone là chất dẻo tổng hợp được con người phát minh và sử dụng từ lâu. Ngày nay Silicone được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực đời sống con người đặ biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Với vách kính mặt dựng, liên kết giữa khung nhôm và kính là lớp Silicone có chức năng tạo độ kính, tăng kính ổn định cho vách và cách cách âm, cách nhiệt cho công trình.

– Để làm được điều đó, mặt dựng kính trước tiên phải đảm bảo khả năng chống lọt nước và lọt khí”, một chuyên gia cho biết trong hội thảo chuyên đề các giải pháp thiết kế, thi công, tiết kiệm chi phí và vai trò kiểm tra an toàn mặt dựng kính cho nhà cao tầng ở Hà Nội.

– Với ưu điểm bám dính tốt lên cả kính và nhiều loại vật liệu khác như đá, đạt tuổi thọ tới 45 năm, silicone được sử dụng trong toà nhà sẽ giúp giảm chi phí bảo trì. Ví dụ sử dụng silicone trong làm kính hộp làm tăng khả năng cách nhiệt, lớp phủ silicone lên kính sẽ ngăn sự trao đổi nhiệt trong và ngoài.

silicone-trong-vach-mat-dung
Lớp Slicone đen trong vách mặt dựng kính

– ở Việt Nam, độ ẩm lên tới 80 phần trăm. Nhưng với Silicone độ ẩm tác động từ thời tiết bên ngoài không ảnh hưởng tới silicone. việc sử dụng các sản phẩm kính an toàn và thân thiện môi trường là một phương thức giảm tác động hiệu ứng nhà kính.

– Đại diện của Hiệp hội Kính&Thuỷ tinh Việt Nam, cho biết, mỗi quốc gia đều có tiêu chuẩn riêng đối với các vật liệu xây dựng để phù hợp với điều kiện thời tiết, điều kiện xây dưng của quốc gia đó, nên cũng nên có tiêu chuẩn riêng cho những sản phẩm silicone ở Việt Nam.

– Việc kiểm tra tiêu chuẩn khí, nước tĩnh, nước động đối với các bề mặt dựng là bắt buộc đối với các quốc gia hay có bão lũ. tầm quan trọng của chất lượng vật liệu xây dựng chính là một hình thức giảm lãng phí trong sử dụng nguyên liệu.

– Chất silicone được ứng dụng trong tất cả ngành công nghiệp mỹ phẩm, hoá chất, chất tẩy rửa… Sự khác biệt của silicone đối với các chất khác chính là ở mối nối. Silicone còn được ứng dụng như chất trám bề mặt kính nhờ có khả năng chịu được tác động của tia UV.

Quý khách xem thêm:

Báo giá vách kính

Mẫu vách kính đẹp

Báo giá cửa kính

Báo giá vách tắm kính

Báo giá kính ốp bếp

Báo giá lan can kính

Báo giá mái che kính

Phone