Sức Hút Của Sắt Mỹ Thuật Trong Ngành Xây Dựng Kiến Trúc

Sắt mỹ thuật ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành kiến trúc xây dựng, đặc biệt là các ngôi biệt thự, nhà phố, villa, biệt phủ hay lâu đài. Sắt mỹ thuật không chỉ tạo nên nét vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho ngôi nhà mà còn mang phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ.

1. Sức hút của sắt mỹ thuật.

Sắt mỹ thuật là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm bằng tay một cách hoàn toàn thủ công. Mỗi sản phẩm đều chứa đựng những giá trị của sự lao động và sáng tạo, tâm tư và tình cảm của người thợ rèn. Sắt mỹ thuật hay sắt nghệ thuật luôn phù hợp với mọi công trình theo phong cách cổ điển, tân cổ điển và thậm chí là một số công trình có tính chất hiện đại.

Sắt mỹ thuật luôn mang hơi thở của thời gian và không bao giờ là lỗi thời với mọi thời đại. Điển hình như một số sản phẩm sắt mỹ thuật như: Cửa cổng, hàng rào, lan can, cầu thang, mái hiên, đèn trang trí,… ở một số toàn nhà, lâu đài, cung điện ở Châu Âu. Tồn tại hàng 100 năm qua và cho đến tận bây giờ nó vẫn là một trong những kiệt tác được chế tác thủ công bằng tay mà con người từng biết đến.

lam cong sat my thuat 3

Hoa văn sắt rèn

=> Bất Ngờ 35 Mẫu Lan Can Sắt Ban Công Đẹp Cho Nhà Hiện Đại

=> Báo Giá Và 50 Mẫu Cổng Nhôm Đúc Đẹp, Sang Trọng Đẳng Cấp

=> Chiêm Ngưỡng 50 Mẫu Cầu Thang Sắt Đẹp Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

2. Sắt rèn nghệ thuật thủ công.

Chính vì đây là sản phẩm thủ công làm bằng tay lên mang tính cá nhân hóa sản phẩm cực cao cho từng gia chủ. Mỗi gia chủ khi chọn lựa dòng sắt mỹ thuật đều có những tác phẩm sắt rèn nghệ thuật độc đáo của riêng mình.

Dòng sản phẩm sắt rèn nghệ thuật từ xa xưa đến nay vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những tầng lớp thượng lưu, vương giả quý tộc và giới tinh hoa của các hoàng triều xã hội lúc bấy giờ. Vì nó mang lại cho gia chủ sự uy quyền, nét quý tộc, vương giả thể hiện được sự đẳng cấp giàu sang của gia chủ trong việc trang trí nội ngoại thất cho căn nhà của mình.

Sắt mỹ thuật ngày càng trở thành một xu hướng trong việc trang trí trong nội, ngoại thất cho ngôi nhà của bạn và là một phong trào nở rộ, phát triển trong những năm gần đây ở Việt Nam.

rèn sắt

Sắt thủ công bằng tay

3. Khác nhau sắt mỹ thuật và nhôm đúc.

a. Sắt rèn mỹ thuật.

Sản phẩm sắt mỹ thuật được chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay mang giá trị nghệ thuật của sự thủ công, tỉ mỉ và sự sang tạo của những nghệ nhân rèn sắt lành nghề. Chứa đựng cả tâm tư và tình cảm của người nghệ nhân trong đó.

Vật liệu sắt sau khi lung nóng đạt nhiệt độ thích hợp thường gần 1000 độc C. Lúc này vật liêu sắt sẽ thay đổi tính chất về mặt vật lý. Sắt sẽ chuyển sang màu vàng (thường vàng như màu lá lúa khi chín) . Sắt lúc này thường đạt trạng thái mền dẻo dễ uốn. Đây chính là công đoạn các nghệ nhân quyết định, tính định hình cho các chi tiết hoa văn sắt. Sau khi định hình chi tiết bằng cách uốn các thanh sắt nóng thành các chi tiết hoa văn sắt.

Sau đó sản phẩm sắt mỹ thuật mới bắt đầu được lên khung và ghép hình thành 1 sản phẩm chi tiết hoàn chỉnh. Và công đoạn cuối cùng là đoạn xử lý thô và xử lý bề mặt sản phẩm sắt bằng công nghệ phun cát áp lực. Sau đó tiến hành sơn hoàn thiện sản phẩm.

lam cong sat my thuat 1

Các hoa văn sắt được ghép thành cổng

=> Top 50 Mẫu Cầu Thang Sắt Nghệ Thuật Đẹp Xa Hoa Lộng Lẫy

=> Khám Phá 70 Mẫu Lan Can Ban Công Sắt Nghệ Thuật Đẹp Lạ Cuốn Hút

=> Khám Phá 60 Mẫu Cổng Sắt CNC Đẹp Như Một Tác Phẩm Nghệ Thuật

b. Sản phẩm nhôm đúc.

Sản phẩm nhôm đúc được chế tác bằng cách tạo hình trên các khuôn gỗ cnc do máy tính lập trình và khắc lên các tấm gỗ thô. Sau khi có khuôn gỗ của sản phẩm người thợ sẽ nấu chảy những thanh nhôm thường là ở nhiệt độ tầm 660 độ C. Sau khi nhôm nóng chảy sẽ được đổ vào các khuôn đã được tạo hình và chờ cho nhôm được định hình và nguội hẳn. Sau đó sẽ tháo khuôn lấy sản phẩm ra xử lý bề mặt sản phẩm, sơn hoàn thiện và giao cho khách hàng.

c. Sự khác biệt của sản phẩm.

Tính thẩm mỹ: Sự thủ công sự sáng tạo của những người thợ trong các sản phẩm của nhôm đúc không được đề cao như các sản phẩm sắt mỹ thuật. Sản phẩm nhôm đúc tạo ra thường không có hồn và không mang được sắc thái riêng biệt cho từng gia chủ vì các họa tiết hoa văn sản phẩm được tao ra từ khuôn đúc. do máy tính lập trình tạo lên. Lên Thường sản phẩm nhôm đúc đa phần mẫu mã đều giống nhau và có thể sản xuất trước hàng loạt, theo một kích thước nhất định  .

Sản phẩm nhôm đúc đa số chỉ được sử dụng ở việt nam và không được sử dụng ở một số các nước khác. Đặc biệt là các nước ở châu âu và mỹ. Riêng sản phẩm sắt mỹ thuật thì được sử dụng rộng rãi và hầu như có mặt ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

nhom duc dep gia re 3

Nhôm nóng chảy được đổ vào khuôn đúc

=> Báo Giá Thi Công Làm Mái Tôn Chống Nóng Đẹp Giá Rẻ

=> Khám Phá 40 Mẫu Cổng Inox 2 Cánh Đẹp, Sang Trọng, Hiện Đại

=> Xem 35 Mẫu Cổng Inox 4 Cánh Đẹp Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

=> Khám Phá 45 Mẫu Lan Can Ban Công Inox Mặt Tiền Đẹp Nhất

3. Cẩn thận khi chọn sắt mỹ thuật.

Chúng tôi khuyến cáo các khách hàng lên tỉnh táo khi lựa chọn các đơn vị cơ sở gia công sản phẩm sắt mỹ thuật cho ngôi nhà của mình, không lên chọn những cơ sở không có uy tín, kinh nghiệm ít hoặc chưa có kinh nghiệm thi công các mặt hàng về sắt mỹ thuật, nhà xưởng nhỏ hoặc chưa có công trình có thể kiểm chứng được.

Các đơn vị thi công không có bản vẽ thiết kế, không có bảnbáo giá, bản vẽ thống kê vật tư chi tiết,  không có Showroom trưng bày sản phẩm, không có nhà xưởng, không có địa chỉ rõ ràng, quy trình sản xuất không có hoặc rất lung tung và lộn xộn, không có quy trình xử lý bề mặt sản phẩm sắt bằng phương pháp phun cát áp lực cao, không có quy trình sơn sản phẩm,…tránh tình trạng tiền mất tật mang.

bao gia

Phone