Tư vấn lựa chọn đá hoa cương Granite đạt tiêu chuẩn

– Nhiều công trình đá trong quá trình sử dụng đá nội ngoại thất thể hiện sự kém chất lượng như: Dễ bị trầy xước, bị thấm nước, màu đá không như lúc ban đầu, bị nứt, bể trong khi lắp đặt, không những thế, đôi khi những đá nhuộm sử dụng hóa chất nhiều, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hạng mục đá hoa cương ốp bếp

– Tuy nhiên với những người không ở trong ngành chắc chắn lúng túng trong việc đánh giá chất lượng đá, vì vậy chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài cách thức nhận biết chất lượng đá hoa cương cho công trình. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng cần thiết đó là thước dây, nước chanh, aceton, mảnh vải trắng, đồng xu.

da-hoa-cuong-granite-do-anh-quoc

Mẫu đá hoa cương

1. Kiểm tra vết nứt trên tấm đá. Chỉ cần một vết nứt nhỏ cũng sẽ làm cho tấm đá bị bể trong quá trình lắp đặt và thi công. Tấm đá càng xuất hiện nhiều vết nứt, gãy là dấu hiệu của đá kém chất lượng, vì vậy, hãy chọn những phiến đá granite có ít vết nứt nhất.

2. Quan sát số lượng rỗ trên bề mặt và kích thước của chúng. Một tấm đá chất lượng thấp sẽ có nhiều vết rỗ và kích thước của lỗ sẽ lớn hơn so với tấm đá chất lượng cao.

da-op-lat-cau-thang-dep-41

Đá hoa cương cầu thang

3. Độ dày đồng nhất suốt bề mặt. Là tấm đá hoa cương chất lượng cao vì vậy hãy sử dụng thước đo và khoảng 20 đến 30 cm thì đo một lần để đảm bảo độ dày của chúng là giống nhau hoàn toàn.

4. Nhỏ vài giọt nước chanh lên tấm đá hoa cương. Quan sát sự thay đổi, nếu chúng thấm nhanh vào đá thì loại đá này bị thấm nước, việc chống thấm sẽ rất vất vả nhưng lại không đạt được hiệu quả cao, vì vậy hãy quan sát kĩ và lựa chọn tấm đá có độ thấm thấp hơn, việc bảo trì sẽ ít hơn.

da-op-lat-mat-ban-bep-3

Đá hoa cương bàn bếp

5. Chà aceton vào một phần nhỏ của tấm đá. Chà bằng một tấm vải trắng, cách kiểm tra này đặc biệt phù hợp với đá granite màu đen. Nếu tấm vải trắng bị thấm màu đen, đồng thời, chỗ đá sử dụng aceton màu sắc mà dần thì chúng đã được nhuộm, là loại đá vô cùng kém chất lượng.

6. Cọ xát một đồng xu trên bề mặt đá. Nếu xuất hiên các vết trầy xước thì bề mặt đá này đã không được đánh bóng đạt tiêu chuẩn, trong quá trình sử dụng chắc chắn dễ dàng bị trầy xước, ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mĩ của bề mặt đá.

Hãy thực hiện đầy đủ các bước trên để đảm bảo bạn có được sản phẩm đá hoa cương chất lượng cho các hạng mục trong công trình.

Quý khách xem thêm:

Báo giá đá Vicostone

Báo giá đá ốp bàn bếp

Báo giá đá cầu thang

Báo giá trần thạch cao

Báo giá thi công mái tôn

Phone