Ưu điểm vách ngăn thạch cao

Vách ngăn thạch cao là một sản phẩm rất hay được sử dụng, ngoài công dụng để ngăn phòng hoặc chia không gian thì hệ vách này còn có một số ưu điểm nổi trội khác so với phương pháp xây tường gạch ngăn phòng. Làm vách ngăn bằng thạch cao thì có ưu điểm gì nổi bật so với các loại vách ngăn thông thường? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lới nhé!

Thạch cao là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất. Nét nổi bật của thạch cao là đa dạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm.

1. Ưu điểm của vách ngăn thạch cao:

+ Thời gian thi công nhanh.

+ Đạt độ chính xác về kỹ thuật và kích thước tuyệt đối.

+ Giảm tải cho công trình xây dựng.

+ Dễ thay đổi tháo dỡ mà không ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

+ Dễ dàng đi hệ thống kỹ thuật ở trong.

+ Cách âm, cách nhiệt, chống cháy,…..

tran-vach-thach-cao-phong-hat-karaoke-27-2
Trần vách thạch cao đẹp

2. Hệ vách ngăn thạch cao

+ Hệ vách ngăn chuyên dụng: Hệ vách này được sử dụng cho một số mục đích sử dụng riêng như: Hệ vách ngăn dùng cho phòng hát, thu âm, hộp kỹ thuật, môi trường dễ cháy, môi trường lạnh….Ngoài các công dụng như hệ vách bình thường thì hệ vách này sẽ được nâng cao thêm các ưu điểm tùy vào mục đich sử dụng. Đối với hệ vách thạch cao chống cháy thì ở giữa sẽ có một lớp bông thủy tinh hoặc một lớp giấy bạc chống cháy, đối với hệ vách cách âm thì sẽ sử dụng thêm rất nhiều nguyên liệu chuyên dụng cho cách âm và tiêu âm như: bông thủy tinh, cao su non, xốp, …..

tran-vach-thach-cao-phong-hat-karaoke-5-1
Vách thạch cao trang trí

+ Hệ vách trang trí: Hệ vách này ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong việc trang trí nội thất căn nhà. Hệ vách này có rất nhiều ưu điểm trong việc trang trí nội thất như:

– Dễ dàng lắp đặt ánh sáng hoặc các vật dụng trang trí khác.

– Dễ dàng tạo hình hoặc thi công với mọi kích thước, mọi vị trí trong công trình.

– Thời gian thi công nhanh, không mất nhiều công gia cố kỹ thuật như phương pháo truyền thống.

bao gia chohanghoa.com .vn

Hiện nay ứng dụng của hệ vách ngăn thạch cao vào việc trang trí nội thất công trình ngày càng được phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Nội thất Modern đã thiết kế thi công rất nhiều công trình có sử dụng hệ vách thạch cao cho nhiều mục đích sử dụng như: Vách ngăn phòng, vách trang trí, vách chống ẩm, vách chống cháy.

Quý khách xem thêm:

Báo giá trần thạch cao

Mẫu trần thạch cao đẹp

Báo giá dịch vụ sơn nhà

Phone