4 kiểu thiết kế cổng sắt nghệ thuật được sử dụng phổ biến

Không chỉ chú trọng vào thiết kế nội thất đem lại sự tiện nghi trong gia đình, thiết kế ngoại thất cũng rất quan trọng, đặc biệt với những căn nhà có diện tích sân vườn rộng, kiến trúc nhà thiết kế đẹp mắt. Vậy hiện nay có bao nhiêu kiểu thiết kế mẫu cửa cổng sắt nghệ thuật? Bạn sẽ lựa chọn kiểu cổng sắt nghệ thuật theo trường phái nào?

1. Cổng sắt nghệ thuật kiểu hoàng gia

Phong cách hoàng gia lấy cảm hứng từ kiến trúc cung điện của các công trình tại Châu Âu, cửa cổng sắt mỹ thuật 4 cánh hoàng gia sẽ thực sự phù hợp với những căn biệt thự rộng lớn, kiến trúc thiết kế cầu kỳ, tông màu chủ đạo của nhà thường là màu vàng kim loại (màu vàng trang sức).

Mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật phong cách hoàng gia cũng thường được thiết kế cùng tone màu vàng với ngôi nhà và điểm thêm một số họa tiết “đắt giá” khác màu như trắng hoặc đen. Hoa sắt có hình dáng uốn cong cầu kỳ, vừa mềm mại vừa cứng rắn, bố trí đối xứng để tạo nét hài hòa, đây là kiểu hoa sắt được ưa chuộng nhất theo phong cách hoàng gia.

mau cong nhom duc dep 5

Mẫu cổng nghệ thuật kiểu Hoàng Gia Châu Âu

Xem: Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp

2. Cổng sắt nghệ thuật kiểu cổ điển

Đa phần những mẫu cửa cổng sắt nghệ thuật kiểu này mang tính nghệ thuật rất cao và thể hiện được tinh thần mỹ thuật bền vững theo thời gian, đúng với cái tên phong cách cổ điển. Màu cửa cổng cổ điển thường là tone màu trầm như đen, nâu đen, xanh đen, màu gỗ, việc sử dụng màu sáng sẽ dễ mất đi tính huyền bí, sang trọng của thiết kế.

mau cong sat nghe thuat dep 45

Mẫu cổng nghệ thuật kiểu cổ điển

Xem: Mẫu cổng sắt CNC đẹp

3. Cổng sắt nghệ thuật kiểu hiện đại

Theo đánh giá của nhiều kiến trúc sư, sự tối giản chính là xu hướng thiết kế mỹ thuật thời hiện đại. Tuy nhiên, cửa cổng theo phong cách tối giản, hiện đại không có có nghĩa là sơ sài, mà là kiểu dáng có bố cục rõ ràng, kết cấu từ một số đường nét cơ bản.

Đặc trưng của phong cách này là thường sử dụng những thanh sắt nằm dọc, nằm ngang, nằm chéo để làm song cửa, thêm vào một số họa tiết uốn cong đơn giản làm điểm nhấn. Tone màu cho cửa cổng thường đồng nhất với màu sơn nhà, ưu tiên 2 tone màu trắng và đen.

mau cong sat nghe thuat dep 44

Mẫu cổng nghệ thuật kiểu hiện đại

Xem: Mẫu cổng inox mỹ thuật

4. Cổng sắt nghệ thuật kiểu độc đáo

Sáng tạo là bí quyết làm nên phong cách nghệ thuật độc đáo, cửa cổng sắt sẽ được lên ý tưởng bởi nhà thiết kế hoặc lấy cảm hứng từ ý tưởng của chủ nhà. Sau đó, mẫu cửa cổng này được đặt làm riêng, không sao chép những họa tiết có sẵn để đảm bảo tính độc đáo, “có một không hai” của nó.

Như đã nói ở trên, cửa cổng độc đáo nhưng vẫn phải đảm bảo có sự liên kết với tổng thể ngôi nhà thì mới thật sự đạt đến sự hoàn hảo. Nếu làm được như vậy thì gia chủ hoàn toàn có thể tự hào về “gu” thẩm mỹ của mình với các vị khách đến thăm.

Mau cong sat cnc my thuat dep 16

Mẫu cổng nghệ thuật kiểu độc đáo

bao gia chohanghoa.com .vn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sắt nghệ thuật, chúng tôi nhận sản xuất, thiết kế và thi công tất cả các công trình bằng sắt nghệ thuật. Chúng tôi có sẵn vô vàn các mẫu cửa cổng sắt mỹ thuật 4 cánh, 2 cánh để khách hàng lựa chọn, nếu quý khách có yêu cầu riêng, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, thiết kế các mẫu hoa văn theo đúng sở thích và yêu cầu của quý khách.

Phone