Tổng Hợp 50 Mẫu Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ Đẹp Hợp Phong Thủy.

Ngày nay tiểu cảnh hòn non bộ đang trở thành một trong những kiểu kiến trúc cảnh quan nhà vườn tạo được điểm nhấn đặc biệt và thu hút được rất nhiều người đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được tiểu cảnh hòn non bộ là gì, nó được tạo dựng như thế nào để phù hợp với không gian nhà mình? Bằng những kinh nghiệm được tích lũy trong một thời gian dài, chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức hữu ích xoay quanh vấn đề này.

1. Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Hòn non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần nước, còn người Nhật và Hoa lại chú trọng đến yếu tố cây xanh.

2. Tiểu cảnh hòn non bộ giá bao nhiêu?

Giá thi công hòn non bộ hiện nay là một trong những điều được khách hàng đặc biệt quan tâm. Với hòn non bộ rất khó để có thể xác định cụ thể chi phí xây dựng là bao nhiêu. 

Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, tác động đến vấn đề giá thành của hòn non bộ như: Kiểu dáng, thiết kế, kích thước, vật liệu, chất lượng, đơn vị thi công,…do đó giá thành tiểu cảnh hòn non bộ có sự khác nhau rõ rệt.

Để có thể được cung cấp giá chi tiết nhất, bạn cần liên hệ với đơn vị thiết kế thi công hòn non bộ để được tư vấn và báo giá chi tiết, cụ thể nhất với những mong muốn xây dựng hòn non bộ đẹp phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn.

CTY XÂY DỰNG KIẾN TRÚC CẢNH QUAN SƠN HẢI

Địa chỉ: 1366 Phạm Văn Đồng – Phường Linh Tây – TP Thủ Đức – HCM

Thiết kế, tư vấn báo giá làm hòn non bộ liên hệ0938.022.602

3. Tổng hợp mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp.

1. Mẫu hòn non bộ đẹp

2. Mẫu hòn non bộ ngoài trời

3. Mẫu hòn non bộ sân vườn

4. Mẫu hòn non bộ độc đáo

5. Mẫu hòn non bộ nhỏ

6. Mẫu hòn non bộ kết hợp với bể cá

7. Mẫu hòn non bộ với hồ cá koi

8. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ tại công ty

9. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ cùng hô·

10. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ ấn tượng

11. Mẫu hòn non bộ ấn tượng

12. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp

13. Mẫu hòn non bộ đẹp nhà biệt thự

14. Mẫu hòn non bộ hợp phong thủy

15. Mẫu hòn non bộ đẹp không tin nổi

16. Mẫu hòn non bộ kết hợp với hồ cá

17. Mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp cuốn hút

18. Mẫu hòn non bộ góc sân nhà biệt thự

19. Mẫu hòn non bộ kết hợp với bể cá cảnh

20. Mẫu hòn non bộ đẹp phá cách

21. Mẫu hòn non bộ một thiên nhiên thu nhỏ

22. Mẫu hòn non bộ độc đáo nhà biệt thự

23. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp mắt

24. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ gia đình

25. Mẫu hòn non bộ ngoài trời độc đáo

26. Mẫu hòn non bộ đẹp ấn tượng

27. Mẫu hòn non bộ mini trong nhà

28. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ góc cầu thang

29. Mẫu hòn non bộ mini

30. Mẫu hòn non bộ vẻ đẹp thiên nhiên

31. Mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp

32. Mẫu hòn non bộ đẹp không tìm thấy nơi đâu

 

33. Mẫu hòn non bộ với vẻ đẹp thiên nhiên.

34. Mẫu hòn non bộ đẹp độc đáo

35. Mẫu hòn non bộ kết hợp với bể cá cảnh

36. Mẫu hòn non bộ đẹp không tin nổi

37. Mẫu hòn non bộ để sân vườn

38. Mẫu hòn non bộ đẹp nhất

39. Mẫu hòn non bộ kết hợp với hồ cá

40. Mẫu hòn non bộ đang được thi công

41. Mẫu hòn non bộ nhỏ để chậu

42. Mẫu hòn non bộ góc sân vườn

43. Mẫu hòn non bộ đẹp đến không ngờ

44. Mẫu hòn non bộ đẹp ấn tượng

45. Mẫu hòn non bộ đẹp ấn tượng

46. Mẫu hòn non bộ sân nhà biệt thự

47. Mẫu hòn non bộ kết hợp với hồ cá

48. Mẫu hòn non bộ đang được thi công

49. Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp tự nhiên

50. Mẫu hòn non bộ đẹp không thể bỏ qua

Xem hòn non bộ hồ cá koi đẹp không tin nổi

=> Khám phá 50 mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp không thể tin nổi.

=> Xem 50 mẫu thiết kế làm hồ cá koi đẹp được yêu thích nhất.

4. Ý nghĩ của tiểu cảnh hòn non bộ

Trước hết hòn non bộ là một sự mô phỏng tự nhiên trong chính ngôi nhà của chúng ta, theo tìm hiểu hòn non bộ sẽ giúp mang lại sự:

 • Tạo sự thẩm mỹ, trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà. Thể hiện sự hài hoà với thiên nhiên sông nước.
 • Tạo ra sự cân bằng âm dương, mang đến vượng khí cho ngôi nhà, do đó khi xây hòn non bộ ta còn phải xem hướng và tuổi nữa đấy.
 • Hòn non bộ tập hợp đầy đủ các yếu tố như: Núi, cây xanh, nước, cá, thuyền,… là biểu tượng của sự lưu thông trong ngũ hành.
 • Núi là biểu tượng cho trời đất, sông là sự đại cát, nước là tài lộc mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ khi sở hữu.
 • Hòn non bộ mang đến ý nghĩa rằng mọi vật trên đời đều có sự kết nối với nhau, phải đảm bảo sự cân bằng và hài hoà.
 • Xây dựng hòn non bộ còn là cách trang trí, che đi các khuyết điểm chưa đẹp trong không gian, tạo sự tươi mới trong phong cách thiết kế nữa đấy.


Thi công hòn non bộ

5. Hòn non bộ có bao nhiêu loại?

Tùy theo sở thích cũng như điều kiện mà mỗi gia chủ có một sự lựa chọn xây dựng non bộ khác nhau. Dưới đây là các loại hòn non bộ phổ biến nhất hiện nay.

a. Hòn non bộ ngoài trời.

Chúng thường được xây dựng ngoài trời, thường là trong các không gian sân vườn rộng lớn. Đây là những loại hòn non bộ cần có kích thước lớn, kết hợp giữa sông nước, cây cối và cả núi đá lại với nhau. Như trong phong thuỷ thì xây hòn non bộ ngoài trời trước nhà sẽ giúp ngăn chặn các tà khí, nếu xây sau nhà thì sẽ tạo nên thế tựa vững chắc, nhưng nên nhớ đảm bảo kích thước hài hoà, xây đằng trước thi không được che hết mặt tiền.

Hòn non bộ ngoài trời

b. Hòn non bộ trong nhà.

Với những căn nhà diện tích khiêm tốn ví dụ như nhà phố thì không có đủ không gian để xây hòn non bộ ngoài trời. Đó là lý do những hòn non bộ mini trong nhà được ra đời. Với tỷ lệ thu nhỏ, diện tích không quá 2m2 nên có thể dễ dàng đặt trong nhà. Thông thường, những hòn non bộ này sẽ kiêm luôn bể cá cảnh.

Hòn non bộ trong nhà

c. Hòn non bộ để bàn.

Là hòn non bộ mini, kích thước khá nhỏ gọn nên giúp di chuyển dễ dàng đến nhiều vị trí khác nhau. Vẫn có sự kết hợp đầy đủ giữa các yếu tố là đất nước, cây cảnh,… được xem là một vật dụng trang trí đẹp mắt không thể thiếu cho các gia đình không có điều kiện xây hòn non bộ lớn.

d. Hòn non bộ khô.

Với loại tiểu cảnh hòn non bộ khô thì nguyên liệu chủ yếu là đá, sỏi, cùng các loại hoa, cây cảnh.Với tiểu cảnh này Nhật Bản và Trung Quốc là hai quốc gia dẫn đầu. Nhật Bản nổi tiếng với tên gọi quốc gia tiểu cảnh bonsai Nhật Bản.

e. Hòn non bộ ướt.

Cũng giống như hòn non bộ khô nguyên liệu làm nên tiểu cảnh ướt cũng có đá sỏi các chậu cây cảnh và tất nhiên sẽ có thêm phần thủy đó là hồ cá hoặc tiểu cảnh thác nước, thậm chí có cả 2 tạo nên tiểu cảnh non bộ thác nước.

Hòn non bộ để bàn

6. Những thế núi đẹp của hòn non bộ.

Sau đây là là những thế núi đẹp trong mẫu tiểu cảnh hòn non bộ được sử dụng phổ biến.

a. Thế độc phong

Thể hiện sự oai vệ, uy nghiêm nhưng cũng rất đơn độc là đặc điểm của loại thiết kế hòn non bộ sân vườn thế độc phong. Thiết kế này có thế núi cao, nhọn, thể hiện sự anh dũng, hiên ngang. Gọi là thế độc phong thì xung quanh không có gò đồi hay chân ngọn núi khác.

b. Thế song phong

Thế song phong có dạng là 2 chóp núi ngang bằng với nhau, như đang đối kháng. Được liên tưởng như là cha con, mẹ con hay đôi phu thê khi  2 chóp núi chênh lệch độ cao một chút thì lại. Với dạng thiết kế này không mấy phổ biến khi làm tiểu cảnh tuy nhiên nó rất độc đáo và mới lạ.

Hòn non bộ thế song phong

c. Thế đa phong

Trong những tiểu cảnh sân vườn thì đây là thế núi phổ biến hơn cả. Hình ảnh quần thể các ngọn núi tạo thế trường sơn, các chiều cao thấp khác nhau nhưng có một đỉnh núi cao nhất gọi là “núi chủ”, các ngọn núi khác gọi là núi chư hầu hoặc núi khách.

d. Thế kỳ phong

Là tiểu cảnh non bộ được thiết kế theo lối kết hợp giữa hai thế đó là thế độc và đa phong. Nghe đến cái tên đã hình dung ngay được sự kì vĩ của hòn non bộ này. Không những cao lớn mà còn ẩn chứa sự tò mò của dân chơi hòn non bộ và người biết thưởng thức vẻ đẹp hòn non bộ. Chính chiều cao và chiều rộng đã góp phần thể hiện sự uy nghi của một người trụ cột trong gia đình.

Hòn non bộ thế đa phong

Ngoài ra, hòn non bộ còn có các thế như:

 • Thế cương lĩnh
 • Thế long thăng
 • Thế kỳ nham

Như vậy, có thể nói hòn non bộ là tiểu cảnh phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng cho không gian nhà bạn. Hãy chọn cho mình một thế núi phù hợp nhất giúp làm tăng ý nghĩa phong thủy.

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp

7. Các loại đá làm tiểu cảnh hòn non bộ.

Đá chính là vật liệu chính, là linh hồn của tiểu cảnh hòn non bộ, sau đây là những loại đá được sử dụng là để làm hòn non bộ:

 • Đá tai mèo: Loại đá này thường được tìm thấy ở khu vực miền Trung nhiều nhất, nó có màu xám, cứng, các cạnh sắc bén và đa dạng về hình dáng cũng như kích thước, thích hợp sử dụng để thiết kế tiểu cảnh, hòn non bộ để bàn, non bộ mini.
 • Đá vàng: Là loại đá chuyên được dùng thiết kế thi công các non bộ cỡ lớn, loại đá này có nét đặc trưng riêng về màu sắc khá tự nhiên khi tạo thành hình dáng hòn non bộ.
 • Đá vân mây: Đây là loại đá phổ biến nhất được dùng khá nhiều trong các công trình công trình lớn, kết hợp hồ các koi ,thiết kế thi công thác nước…
 • Đá san hô: Loại đá này thường được đánh giá khá cao và được coi là sự lựa chọn số một để chế tác non bộ hiện nay, với ưu điểm xốp, dễ hút nước giữ nước trong đá và có thể cung cấp nước cho một số cây trồng trên mặt đá.
 • Đá tuyết sơn: Đá tuyết sơn là loại đá phiến mỏng dẹp, có nhiều kích cỡ khác nhau, khi nhìn ngang hình dáng của chúng vốn dĩ đã rất giống các ngọn núi do đó chúng cũng thường được sử dụng phổ biến trong làm non bộ, thiết kế thi công tiểu cảnh, trang trí ngoại thất sân vườn.
 • Đá vôi: Đối với những hòn yêu cầu thiết kế có khe hở, rãnh, kẽ gân sẽ thích hợp khi sử dụng loại đá vôi, nó sẽ tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên khi thiết kế. Không giống với đá san hô, đá vôi có phần dễ kiếm hơn và mức giá cũng rất phải chăng, do vậy mà được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là cứng và chắc nên đục đẽo hơi khó, đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn để đem lại một hòn nam bộ hoàn chỉnh.
 • Đá da voi: Đây là loại đá có tính thẩm mỹ khá cao khi dùng để làm non bộ dù là dạng khô để trong nhà hay dạng ướt ở bên ngoài, chúng giúp hòn non bộ có được nét sang trọng và ấn tượng hơn.
 • Xi măng giả đá: Là những hòn non bộ nhỏ được tạo bởi xi măng giúp cho các nghệ nhân giải quyết các vấn đề về tạo hình khi không tìm được các loại đá tự nhiên thay thế.


Đá tuyết sơn

8. Thiết kế thi công làm tiểu cảnh hòn non bộ ở đâu?

Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công hòn non bộ đảm bảo chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm và uy tín của mình, hiện đơn vị là một trong những cái tên được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Chúng tôi mang tới cho khách hàng của mình những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp, ấn tượng, chất lượng, đảm bảo mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách. Đến với chúng tôi bạn sẽ được: 

 • Cung cấp các bản vẽ thiết kế đảm bảo đẹp, cũng như tính thực tế, cùng khả năng ứng dụng khi thi công.
 • Khách hàng được tư vấn tận tình, chu đáo, hoàn toàn miễn phí khi thi công sân vườn.
 • Quy trình làm việc diễn ra khoa học, đơn giản, đảm bảo không làm mất nhiều thời gian quý giá của khách hàng. 
 • Cam kết thi công và hoàn thiện công trình hòn non bộ theo đúng thiết kế, bàn giao đúng tiến độ.
 • Cung cấp nhiều mẫu hòn non bộ đẹp, đa dạng mẫu mã, giá thành để bạn chọn lựa sử dụng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thiết kế, tư vấn báo giá làm hòn non bộ0938.022.602

Quý khách xem thêm:

Sản Phẩm Nội Thất - Sản Phẩm Xây Dựng - Nâng Cấp Website - Dịch Vụ Seo Hà Nội DMCA.com Protection Status