Lựa chọn cầu thang sắt nghệ thuật phù hợp với căn nhà

Cho đến nay cầu thang sắt mỹ thuật đã được rất nhiều kiến trúc sư và gia chủ yêu thích và đưa vào không gian nhà, bởi tính chất nhẹ nhàng đan xen với hơi hướng nghệ thuật tân cổ điển khiến cho những mẫu cầu thang nghệ thuật chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi mốt, mang vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

Khi thực hiện lựa chọn và thi công cầu thang sắt nghệ thuật, bạn cần dựa vào những yếu tố cơ bản cần phải có đối với một cầu thang sắt nghệ chất lượng dưới đây.

1. Lựa chọn vật liệu cho cầu thang

Trên thị trường cầu thang mỹ thuật có rất nhiều mẫu cầu thang được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Sắt, thép, đồng, gỗ,…Mặc dù vậy không phải chất liệu nào cũng phù hợp đối với kiến trúc ngôi nhà của bạn. Do đó tiêu chí đầu tiên để lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp và chất lượng chính là vật liệu.

Chọn đúng vật liệu của cầu thang mỹ thuật, ngôi nhà của bạn sẽ có điểm nhấn và tạo ra sự ấn tượng khi bước vào nhà.

Không chỉ có vậy nguồn gốc vật liệu của cầu thang còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết tại nơi thi công ngôi nhà. Đối với những môi trường nóng ẩm, mưa bão cầu thang sẽ không thể làm bằng gỗ vì dễ hư hại. Chính vì vậy ngày nay người dùng thường ưa chuộng cầu thang sắt nghệ thuật do đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cao.

cau thang sat nghe thuat dep 45

Cầu thang sắt uống nghệ thuật

2. Lựa chọn kiểu dáng cho cầu thang

Một chiếc cầu thang bao gồm rất nhiều bộ phận: Bậc sàn, lan can, thân trụ, những chi tiết nhỏ trang trí trên thành và tay cầm cầu thang. Một ngôi nhà nhỏ không thể hợp với một chiếc cầu thang cầu kỳ có nhiều chi tiết. Ngược lại đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ chỉ nên chọn mẫu cầu thang đơn giản và phóng khoáng.

Nếu sử dụng cầu thang sắt nghệ thuật, người thiết kế có thể tùy ý biến hóa những chi tiết ở cầu thang để phù hợp với không gian ngôi nhà. Bởi lẽ sắt có thể bẻ cong từ kiểu uốn lượn đơn giản đến đan xen hoa văn cầu kì.

cau thang sat nghe thuat dep 47

Cầu thang sắt mỹ thuật nhà biệt thự

3. Lựa chọn cầu thang theo phong thủy

Trong kiến trúc nhà ở xét về mặt phong thủy, nếu cầu thang sắt mỹ thuật được đặt hướng ra cửa chính sẽ khiến gia chủ hao tốn tài của. Không những thế, các thành viên trong gia đình sẽ có tính cách và tư tưởng sống bên ngoài. 

Để phát huy hết vẻ đẹp của cầu thang sắt, chúng ta nên thiết kế hài hòa giữa mặt phong thủy lẫn kiến trúc bên trong ngôi nhà. Màu sắc cầu thang, màu sắc ngôi nhà, số bậc cầu thang theo cung mệnh sinh lão bệnh tử cần được chú ý kỹ.

Một trong những mẫu cầu thang sắt nghệ thuật đẹp hiện nay đó chính là sự kết hợp với hòn non bộ được đặt dưới chân cầu thang. Không chỉ mang tính nghệ thuật cao, mẫu cầu thang này còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Đặc biệt là dưới chân cầu thang thường được trang trí các chậu cây xinh xắn hoặc bình rượu cổ.

cau thang sat nghe thuat dep 24

Cầu thang sắt mỹ thuật tân cổ điển

bao gia san pham

Cầu thang trong phong thủy nhà ở rất quan trọng. Bởi vì cầu thang chính là nơi nâng luồng khí tới các tầng trên của ngôi nhà. Một chiếc cầu thang không chỉ đẹp mắt mà còn phải phù hợp phong thủy cho gia chủ.

Lựa chọn được một chiếc cầu thang đảm bảo yếu tố phong thủy đúng sẽ giúp gia chủ có thêm tài lộc, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Phone