Sử dụng tôn chống nóng để hạn chế, khắc phục của mái tôn thường

Sử dụng tôn chống nóng có ưu điểm cách nhiệt, cách âm, bền đẹp, tuổi thọ dài. Đây là dòng tôn dùng phổ biến ngày nay phù hợp với khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt của nước ta, là vật liệu tốt nhất thay thế cho dòng tôn thường truyền thống.

1. Ưu điểm khi sử dụng mái tôn

– Chống chịu được với thời tiết lạnh và có độ bền rất cao

– Có tỷ lệ tái chế và sử dụng lại các hạng mục cho những công trình khác

– Thời gian thi công nhanh, dễ dàng thay đổi thiết kế cũng như cấu trúc của công trình

– Giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều so với việc làm mái bê tong truyền thống

– Giảm lực tác dụng đến những công trình phía dưới hay xung quanh

ton-lanh

Tôn thường

2. Những hạn chế của mái tôn khi dùng tôn thường

– Rỉ sét: Mái lợp tôn thông thường rất dễ bị rỉ do sự tác động trực tiếp của môi trường.

– Tính dẫn nhiệt: Đây là nhược điểm lớn nhất củ các mái tôn thông thường. Tôn dẫn nhiệt cao nên phải đưa ra các phương pháp chống nóng hiệu quả để làm giảm nóng cho căn nhà.

ton-chong-nong-11

Tôn chống nóng 3 lớp

3. Giải pháp khắc phục hạn chế của tôn thông thường

– Được nghiên cứu và chế tạo phù hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng, oi bức ở nước ta. Tôn chống nóng là một trong những vật liệu kháng nhiệt hiệu quả nhất hiện nay.

– Ban ngày, vì có bề mặt sáng đẹp, Tôn chống nóng có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp hơn giúp bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ. Ban đêm, với vật liệu nhẹ như tôn mát, nhiệt lượng giữ lại được tỏa ra nhanh hơn nên giúp cho công trình, ngôi nhà mát nhanh hơn so với mái lợp bằng vật liệu khác.

Ngoài ra, chống nóng còn là vật liệu chống ăn mòn cao. Do được cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm, nhờ vậy, mái lợp này có khả năng chống ăn mòn siêu việt so với thép mạ kẽm thông thường. Với tính năng vượt vượt trội, chống nóng là giải pháp chống ồn hiệu quả và kinh tế cho các ứng dụng mái và vách công trình dân dụng.

Tôn chống nóng còn được đánh giá cao ở tuổi thọ dài hơn các vật liệu khác, ở khoảng 20 đến 40 năm. Thêm vào đó, chi phí bảo trì gần như không đáng kể và thời gian thi công, lắp đặt nhanh.

bao gia chohanghoa.com .vn

Mái tôn là vật liệu lợp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn vật liệu lợp mái, cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng, chọn lựa được mái lợp vừa thân thiện, vừa phù hợp với khí hậu để có một không gian sống tốt nhất.

Quý khách xem thêm:

Báo giá thi công mái tôn

Báo giá cửa sắt cổng sắt

Báo giá cửa cổng inox

Phone