Nguyên tắc để làm nên tiểu cảnh sân vườn đẹp

Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với diện tích sử dụng và kiến trúc công trình. Có rất nhiều trường phái thiết kế mẫu sân vườn tiểu cảnh đẹp, sau đây là các nguyên tắc để làm nên tiểu cảnh sân vườn đẹp mà quý khách nên tham khảo.

1. Xác định tỷ lệ hợp lý.

Muốn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, bạn không chỉ xác định tỷ lệ phân bố giữa các tiểu cảnh, trồng cây mà còn phải có sự tính toán toán khoa học kích thước của các chi tiết. Có như vậy, sân vườn nhà bạn mới trở nên có chiều sâu và chân thực hơn rất nhiều.

2. Tuân thủ tính thống nhất.

Tuân thủ tính thống nhất và toàn diện trong thiết kế là một điểm mà bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn. Hiểu đơn giản thì đó chính là sự lặp đi lặp lại một cách nhất quán, có logic giữa các yếu tố như chủng loại, kích thước, kết cấu về màu sắc của cây cảnh hay các vật dụng trang trí. Nếu biết kết hợp đúng đắn, sân vườn nhà bạn sẽ trở thành một bức tranh thiên nhiên hài hòa.

Mẫu sân vườn đẹp

3. Đảm bảo tính cân bằng, cân đối.

Có hai dạng tính cân bằng đó là cân bằng đối xứng và không đối xứng. Cân bằng đối xứng là tất cả các thành phần trong thiết kế đều được chia đều, đối xứng nhau. Với cân bằng không đối xứng sẽ là việc vận dụng các hình khối, đường dẫn ở hai mặt của đường phân chia nhưng tính đối xứng vẫn có ở cây cối. Đôi khi, chính sự khác biệt trong sự cân bằng này sẽ tạo ra một điểm nhấn nhất định.

4. Phối hợp màu sắc.

Màu sắc trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng cần phải tuân thủ. Đỏ, vàng, cam sẽ làm những gam màu làm cho sân vườn thêm sống động. Các màu như xanh dương hay xanh lá lại làm cho không gian khu vườn trở nên rộng hơn lạ thường. Sự trung tín của các gam màu trắng, đen, xám sẽ làm nổi bật màu sắc của cây cối.

Mẫu sân vườn nhà biệt thự.

=> Xem 50 mẫu thiết kế làm hồ cá koi đẹp được yêu thích nhất.

=> Tổng hợp 50 mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp hợp phong thủy.

=> Khám phá 50 mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp không thể tin nổi.

5. Tiết kiệm diện tích.

Mọi người cần lưu ý rằng mục đích của việc thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn là trang trí, giúp tổng thể trở nên thân thiện với thiên nhiên chứ không phải là tham lam lắp đầy không gian. Chính vì thế, việc tiết kiệm diện tích dành cho tiểu cảnh rất quan trọng. Với những nhà có ban công thì điều này sẽ trở nên càng tuyệt vời. Hãy tận dụng những đồ vật bỏ đi để thiết kế một ban công đẹp nhất cho mình nào!

6. Không sử dụng chất độc hại.

Khu vườn nhà bạn không thể nào thiếu vắng “lũ giặc xanh” phiền phức luôn tìm cách quấy phá. Để diệt trừ chúng, bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón được phân phối bởi các đại lý uy tín, phải đảm bảo việc sạch sẽ vừa an toàn cho thực vật cũng như không gây ra ảnh hưởng với con người.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

7. Hệ thống sàn phù hợp.

Trước khi bắt đầu việc giao mầm cây, các bạn cần phải chắc chắn rằng chất liệu của mặt sàn có gây ảnh hưởng gì đến cây trồng hay không. Cụ thể như sạn vườn được thiết kế bằng sản gỗ thì phải ưu tiên lắp hệ thống thoát nước tốt, nếu không nước sẽ ngấm vào sàn và làm hư thiết kế. Về sản gạch, bạn chỉ cần một hệ thống thoát nước có sẵn là được.

8. Không tham lam trong việc lựa chọn cây trồng.

Việc tạo không gian xanh là rất tốt nhưng mọi người chú ý đừng quá lạm dụng. Ôm đồm quá nhiều cây xanh trong một tiểu cảnh sẽ làm mất đi sự thẩm mỹ, bên cạnh đó cũng gây khó khăn cho việc chăm sóc. Chính vì thế để có một tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất, bạn chỉ nên trồng tối đa hai loại cây khác nhau, ví dụ như cây cảnh và hoa hay cây ăn quả và hoa,…

Quý khách xem thêm:

Sản Phẩm Nội Thất - Sản Phẩm Xây Dựng - Nâng Cấp Website - Dịch Vụ Seo Hà Nội - Cửa Nhôm Kính